Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA 2001 – Ông Võ Minh Trí

Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA - Ông Võ Minh Trí

Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí là một trong những trọng tài bóng đá hàng đầu của Việt Nam trong lịch sử. Ông được sinh ra tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA bắt đầu sự nghiệp cầm còi của mình từ năm 2004 và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Câu chuyện về trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA – Ông Võ Minh Trí

Đạt được thành tựu trọng tài FIFA vẫn luôn là một điều đáng tự hào với bất cứ một ông vua áo đen nào. Và một trong những trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA đầu tiên chính là ông Võ Minh Trí. Ông hiện đã nghỉ hưu cách đây 6 năm và lùi vào hậu trường.

Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA - Ông Võ Minh Trí
Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA – Ông Võ Minh Trí

Sự nghiệp cầm còi của trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí

Trong suốt sự nghiệp của mình, Võ Minh Trí đã được chọn để làm trọng tài cho nhiều trận đấu quan trọng ở cấp độ trong nước cũng như châu lục. Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí được đánh giá cao về kỹ năng và chuyên môn của mình. Ông luôn cố gắng hết sức để bảo đảm công bằng và chính xác trong các quyết định của mình. Trong mắt của đông đảo người hâm mộ, ông được xem là một trong những trọng tài tốt nhất của Việt Nam từng có trong lịch sử.

Sự nghiệp cầm còi của trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí
Sự nghiệp cầm còi của trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí

Nói về thành tích dài dằng dặc của trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA thì quả thực là vô kể, Ông thi lấy chứng chỉ cấp FIFA năm 2001 (khi 29 tuổi); tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại World Cup 2002, 2006, 2010, 2014, ASIAD 2010, 2014 và tham gia cầm còi tại cả vòng loại Olympic…

Ở trong nước, trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí từng giành danh hiệu Còi vàng 2010, 2015, Còi bạc năm 2007, 2008, 2013 hay danh hiệu Còi Đồng năm 2009…Đây quả là một thành tích đồ sộ với bất cứ một vị vua áo đen nào.

Sự kiện đáng nhớ

Tuy nhiên, như bất kỳ trọng tài nào, Võ Minh Trí cũng từng gặp phải những sai lầm trong quyết định của mình. Tiêu biểu nhất đó chính là vụ “bẻ còi” trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Hải Phòng ở vòng 9 thuộc khuôn khổ V-League 2012.

Sự kiện đáng nhớ
Sự kiện đáng nhớ

Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí trở nên nổi tiếng kể từ sau sự kiện đó, ông không chỉ được báo Việt Nam mà còn cả báo Tây đưa “lên thớt” như trang 101greatgoals.com hay tờ nhật báo thể thao danh tiếng Corriere dello Sport của Italia hay tờ AS của Tây Ban Nha… Đây chính là một điều mà không muốn trọng tài nào phải trải qua trong sự nghiệp cầm còi của mình.

Đến bây giờ mỗi khi nhắc lại thì trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí vẫn nói đó là “bài học xương máu” trong sự nghiệp cầm còi của mình. Tuy nhiên, sai lầm đó không làm giảm đi uy tín và sự nghiệp của Võ Minh Trí trong mắt đồng nghiệp cũng như người ủng hộ ông. Trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA vẫn được đông đảo người hâm mộ và chuyên gia đánh giá cao về khả năng cầm còi của mình.

Sau khi treo còi

Bên cạnh việc làm trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA, ông Võ Minh Trí cũng hiện là giảng viên dạy bóng đá tại Trường Đại học TDTT TP.HCM và là giáo viên thể dục tại THPT Thanh Đa, Quận Bình Thạnh, TP HCM. Ông luôn cố gắng chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các thế hệ trọng tài trẻ của Việt Nam, để từ đó đưa nền bóng đá của nước nhà có thể đi lên.

Cuộc sống sau khi treo còi
Cuộc sống sau khi treo còi

Bên cạnh đó ông còn thường xuyên dành thời gian cho gia đình, đồng thời cũng không còn tham gia quá nhiều vào công việc chuyên môn và rất ít khi xuất hiện trên các mặt báo. Có vẻ như trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA chỉ muốn tập trung nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Lời kết

Ông Võ Minh Trí vẫn là trọng tài hàng đầu của bóng đá Việt Nam dù ở hiện tại hay tương lai. Cứ nhìn vào bảng thành tích dày đặc của ông để có thể thấy được đẳng cấp và độ uy tín của trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA Võ Minh Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *