Trọng tài FIFA Việt Nam 2023 – Ông Lê Vũ Linh

Câu truyện về trọng tài FIFA Việt Nam 2023 - Ông Lê Vũ Linh

Trelliseducation – Mới đây thì “Vua áo đen” ông Lê Vũ Linh trở thành trọng tài FIFA Việt Nam thứ 4 ở mùa giải 2023 sau khi vượt qua các tiêu chuẩn sát hạch cực kỳ nghiêm ngặt của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).Trọng tài Lê Vũ Linh sẽ chính thức được nâng cấp thành trọng tài FIFA từ năm 2023.

Đất nước hình chữ S chính thức có thêm một trọng tài FIFA Việt Nam

Với thông tin này thì trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh đã chính thức trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam trong bộ môn bóng đá. Ông sẽ có cơ hội được còi còi các trận đấu ở cấp độ chuyên nghiệp nhiều hơn trong thời gian tới đây.

Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh
Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh

Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh là ai? 

Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh sinh năm 1989, tức năm nay 34 tuổi. Ông sinh ra ở quê nhà của mình là tỉnh Vĩnh Long. Dù trước đó phần lớn ông làm nhiệm vụ là một trọng tài bàn như Lê Vũ Linh vẫn luôn được xem là một trong những trọng tài tài năng và chuyên nghiệp nhất mà bóng đá Việt Nam đang có.

Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh là ai?
Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh là ai?

Ông có kiến thức sâu rộng về luật bóng đá quốc tế cũng như các kỹ năng điều khiển trận đấu vô cùng điêu luyện. Các quyết định của ông trong các trận đấu luôn được đánh giá là chính xác và công bằng, ít khi xảy ra những sai lầm lớn. Đồng thời ông cũng được tôn trọng bởi sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc bởi các đồng nghiệp và cầu thủ trên sân.

Trọng tài FIFA Việt Nam tiếp theo

Ông chính thức được nâng cấp hạng trọng tài ở mùa giải 2023 sau kỳ thi hồi tháng 1 tại Malaysia. Với thành tích mới này, ông sẽ mang theo logo FIFA khi làm nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây quả thực là một niềm tự hào với trọng tài này cũng như toàn nền bóng đá Việt Nam.

Lê Vũ Linh trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam
Lê Vũ Linh trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam

Thông tin cũng được biết thêm là “Vua áo đen” Vũ Linh sau đó cũng thử sức khi sát hạch lên cấp trọng tài FIFA Elite (cao hơn cấp FIFA) nhưng lại chưa thành công. Trọng tài FIFA Việt Nam Lê Vũ Linh được đề xuất lên trọng tài FIFA vào năm 34 tuổi, sát trần với giới hạn lần đầu được đề xuất lên trọng tài FIFA quy định là 35 tuổi.

Còn nhớ trong đợt đề xuất trọng tài FIFA năm 2023 lên Liên đoàn Bóng đá Châu Á AFC hồi tháng 10/2022, có hai trọng tài người Việt Nam được Ban trọng tài VFF chọn mặt gửi vàng. Tuy nhiên sau đó, chỉ còn trọng tài Lê Vũ Linh là được chọn bởi AFC.

Ông Lê Vũ Linh sẽ chính thức làm nhiệm vụ tại V- League năm nay
Ông Lê Vũ Linh sẽ chính thức làm nhiệm vụ tại V- League năm nay

Trận cầm còi V-League đầu tiên của trọng tài FIFA Việt Nam là trận CLB Bình Dương hòa 2-2 trước Đà Nẵng vào ngày 15/7/2022. Sau khi thể hiện tốt ở những trận đấu được coi là kiểm tra lần cuối cùng trong năm 2022, trọng tài Vũ Linh được đề xuất đăng ký lên cấp làm trọng tài chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Các trọng tài FIFA Việt Nam khác trước đó

Trọng tài quê Vĩnh Long cũng là trọng tài FIFA nam thứ 4 của Việt Nam sau các ông Ngô Duy Lân (hạng Elite), Hoàng Ngọc Hà (hạng FIFA), Nguyễn Mạnh Hải (hạng FIFA) có được vinh dự này.

Mới đây thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã gửi thêm hai trọng tài trẻ vào lớp “hạt giống” của Học viện Trọng tài AFC khóa 4 là nam trọng tài Đỗ Khánh Nam và nữ trọng tài Trần Ngọc Ánh. Hy vọng rằng 2 trọng tài trẻ này sẽ tiếp bước trọng tài FIFA Lê Vũ Linh để có thể trở thành trọng tài FIFA chính thức mang quốc tịch Việt Nam.

Ngoài 4 trọng tài nam FIFA, Việt Nam còn vinh dự có được thêm 3 trọng tài nữ đạt chuẩn trọng tài FIFA Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly. Ở vị trí trợ lý trọng tài thì con số này thậm chí còn nhiều hơn với 10 người tổng cộng, trong đó có 3 nữ và 7 nam. Trọng tài FIFA Việt Nam bộ môn bóng đá trong nhà Futsal thì bao gồm có 3 người với giới tính đều là nam.

Mong rằng với thành tích này thì ông Lê Vũ Vinh sẽ tiếp tục nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân, trang bị thêm cho mình những luật bóng đá mới nhất để trở thành một trong những trọng tài hàng đầu của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *