Những tiền đạo cánh trái MU xuất sắc nhất trong lịch sử 2023

Những tiền đạo cánh trái MU xuất sắc nhất trong lịch sử tính đến 2023

Tiền đạo cánh trái MU luôn là một vị trí quan trọng trong đội hình của Manchester United từ khi CLB này được thành lập cho đến nay. Trong lịch sử của CLB có biệt danh là Quỷ đỏ, rất nhiều cầu thủ xuất sắc đã đảm nhận vị trí này và để lại dấu ấn lớn trong lịch sử câu lạc bộ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Khomuc tìm hiểu về những tiền đạo cánh trái nổi tiếng đã từng thi đấu cho Manchester United.

Rashford đang lĩnh xướng hàng công MU
Rashford đang lĩnh xướng hàng công MU

Những cái tên lớn từng đá vị trí tiền đạo cánh trái MU

Một trong những tiền đạo cánh trái MU đẳng cấp nhất không thể không nhắc đến Ryan Giggs. Cầu thủ xứ Wales đã chơi cho CLB thành Manchester này trong suốt 24 năm và là cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử của CLB tính đến hiện tại. Giggs là một trong những cầu thủ tài năng nhất mà bóng đá xứ Wales cũng như thế giới sản sinh ra trong thập niên 90 và 2000. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã giúp MU giành nhiều danh hiệu lớn, trong đó đáng kể phải nói đến 13 chức vô địch Premier League và 2 Champions League.

Giggs - Biểu tượng của sự trung thành với MU
Giggs – Biểu tượng của sự trung thành với MU

Ngoài Giggs, còn có nhiều tiền đạo cánh trái MU khác đã làm tốt vai trò này trong màu áo Red Devils. George Best cũng là một trong những cầu thủ đầu tiên đá vị trí này cho đội bóng khi CLB mới được thành lập không lâu. Best luôn được biết là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Anh và là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng vào năm 1968. Anh là một trong những cầu thủ nhanh nhẹn và kỹ thuật nhất mà bóng đá Anh từng sản sinh ra.

Một tiền đạo cánh trái MU gây ấn tượng nữa là khi vào năm 1992, MU đã chiêu mộ Andrei Kanchelskis từ CLB Ukraine là Shakhtar Donetsk. Kanchelskis đã chơi rất ổn định cho MU và giúp đội bóng giành danh hiệu Premier League vào mùa giải năm 1993. Anh cũng đã giành Quả bóng vàng Nga vào năm 1991 với những gì mình đã xuất sắc thể hiện.

Ngôi sao nổi tiếng của bóng đá thế giới là Cristiano Ronaldo cũng đã đá vị trí tiền đạo cánh trái MU trong những năm đầu thập niên 2000. Ronaldo đã trở thành một trong những cầu thủ đá tiền đạo cánh trái MU thành công và giành rất nhiều danh hiệu với đội bóng, trong đó có đến 3 chức vô địch Premier League, 1 Champions League và 1 Quả bóng vàng UEFA. Anh cũng đã giành Quả bóng vàng FIFA vào năm 2008 khi đang đá tiền đạo cánh MU.

Ronaldo - Tiền đạo cánh trái xuất sắc của MU
Ronaldo – Tiền đạo cánh trái xuất sắc của MU

Hiện nay, tiền đạo cánh trái MU đang được đảm nhiệm bởi Marcus Rashford. Rashford là một cầu thủ đã trưởng thành từ học viện của CLB và đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất của đội bóng. Cầu thủ người Anh là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của nước Anh và đồng thời cũng rất tích cực tham gia vào hoạt động từ thiện. Tại MU, Rashford đã giành rất nhiều danh hiệu, trong đó có 1 chức vô địch Europa League và 1 chức vô địch FA.

Tương lai nào dành cho tiền đạo cánh trái MU

Hiện MU đang sở hữu rất nhiều những cầu thủ trẻ để đá tiền đạo cánh trái MU như Sancho, Antony hay Garnacho. Họ đều là những cầu thủ Gen Z và còn một tương lai vô cùng sáng lạn phía trước. Tuy họ đều đang trải qua một thời gian sa sút về phong độ nhưng vẫn không thể nào cho rằng những cái tên này đã thất bại hoàn toàn với vị trí tiền đạo cánh trái MU. Nhưng họ sẽ cần phải cố gắng rất nhiều trong những mùa giải tới đây.

Sancho có thể bứt lên trong tương lai
Sancho có thể bứt lên trong tương lai

Có thể thấy trong lịch sử của mình thì tiền đạo cánh trái MU luôn rất dồi dào và có thành tích tốt. Các cầu thủ đã đá vị trí này trong quá khứ đã để lại dấu ấn lớn và giúp đội bóng giành được nhiều danh hiệu. Marcus Rashford cũng đang trên con đường đó và người ta mong đợi Sancho, Antony và Garnacho có thể làm được điều tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *