Tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất – Số 7 Eden Hazard

Tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất - Số 7 Eden Hazard

khomuc tv – Với những True Blues đích thực, có lẽ họ sẽ không bao giờ quên được Eden Hazard – Tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử. Những gì anh để lại cho đội bóng phía Tây London là vô cùng đồ sộ, với hàng tá danh hiệu tập thể và danh hiệu cá nhân.

Eden Hazard – Tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Eden Hazard là một trong những tiền đạo cánh Chelsea đẳng cấp thế giới và từng trở thành biểu tượng của Chelsea trong thời kỳ bùng nổ dưới thời HLV Jose Mourinho. Anh gia nhập Chelsea từ Lille vào năm 2012 với mức phí chuyển nhượng lên đến 32 triệu bảng, và trở thành một trong những tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất tại Stamford Bridge trong những năm tiếp theo.

Nền tảng kỹ thuật tuyệt vời

Hazard sở hữu tốc độ, kỹ thuật và sự thông minh trong việc tìm đường vào vòng cấm địa của đối phương. Anh có khả năng tự tạo ra những cơ hội ghi bàn cho chính mình cũng như đồng đội, và luôn trở thành mối đe dọa đáng gờm đối với các hàng phòng ngự đối thủ. Anh là tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất trong thế hệ của mình.

Nền tảng kỹ thuật tuyệt vời
Nền tảng kỹ thuật tuyệt vời

Sự nghiệp tại Chelsea

Tại mùa giải đầu tiên 2012/2013, Hazard tiếp tục thể hiện tiềm năng phát triển khổng lồ của mình và góp phần quan trọng giúp Chelsea vô địch Europa League mùa giải 2012/2013. Hazard cũng được bình chọn là tiền đạo cánh Chelsea xuất sắc nhất trong mùa giải đó.

Sự nghiệp tại Chelsea
Sự nghiệp tại Chelsea

Mùa giải 2013/2014, Hazard tiếp tục chơi ấn tượng với CLB Chelsea. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng giúp đội bóng đoạt Cup Liên đoàn Anh. Năm đó, anh cũng được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea và cũng có lần đầu được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh.

Trong mùa giải 2014-2015, Eden Hazard đã toả sáng rực rỡ và giúp Chelsea giành chức vô địch Premier League, đồng thời biến tiền đạo cánh Chelsea trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu. Anh đã ghi được 14 bàn thắng và có 9 pha kiến tạo trong mùa giải đó, đồng thời thể hiện sự đột phá trong việc lãnh đạo hàng công đội bóng và trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất của Chelsea trong thời kỳ này.

Tuy nhiên, thời gian của Hazard tại Chelsea trong mùa giải tiếp theo lại không quá suôn sẻ. Tiền đạo cánh Chelsea đã trải qua những thăng trầm mang tính bước ngoặt trong mùa giải 2015-2016 khi Mourinho bị sa thải do thành tích kém ấn tượng của đội bóng. Ngoài ra, sự nghiệp của anh cũng bị ảnh hưởng bởi chấn thương liên miên cũng trong mùa giải năm đó. Tiền đạo cánh Chelsea cũng không chơi tốt như kỳ vọng và chỉ ghi được 6 bàn thắng trong Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, anh vẫn giúp Chelsea đoạt chức vô địch Cup Liên đoàn Anh mùa giải đó.

Mùa giải 2016/2017, Hazard trở lại phong độ cao và là một trong những cầu thủ quan trọng giúp Chelsea đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh. Anh ghi tổng cộng 16 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo trong Ngoại hạng Anh mùa giải đó. Có thể nói đỉnh cao của tiền đạo cánh Chelsea đã bắt đầu từ đâu.

Phong độ đỉnh cao tại Chelsea
Phong độ đỉnh cao tại Chelsea

Mùa giải 2017/2018, Hazard tiếp tục chơi tốt và ghi được 12 bàn thắng trong Ngoại hạng Anh. Anh giúp Chelsea giành chức vô địch Cup FA mùa giải đó. Mùa giải 2018/2019, Hazard là cầu thủ quan trọng nhất của Chelsea và giúp đội bóng đoạt chức vô địch Europa League. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Chelsea trong mùa giải đó với 21 bàn.

Thương vụ kỷ lục đến Real Madrid

Sau mùa giải 2018-2019 quá đỗi thành công, tiền đạo cánh Chelsea đã chuyển sang Real Madrid với mức giá 100 triệu euro, trở thành một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB Tây Ban Nha. Dẫu vậy nhưng Eden Hazard vẫn chưa thể nào tìm lại được phong độ đỉnh cao của mình tại thành Madrid.

Thương vụ kỷ lục đến Real Madrid
Thương vụ kỷ lục đến Real Madrid

Dù đã ra đi, Hazard vẫn được các CĐV Chelsea yêu mến và nhớ đến như một trong những huyền thoại của đội bóng. Anh là một trong những tiền đạo cánh Chelsea hay nhất trong lịch sử và đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho người hâm mộ màu xanh thành London.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *