Hậu vệ huyền thoại Chelsea – Số 26 John Terry

Hậu vệ huyền thoại Chelsea - Số 26 John Terry

Trelliseducation.org –  Nếu các bạn là fan của đội tuyển bóng đá anh thì chắc hẳn không thể nào không biết đến hậu vệ huyền thoại Chelsea là John Terry. Anh là người đã góp phần đưa Chelsea đi lên và trở thành một trong những đội bóng Anh xuất sắc nhất trong 1 thập kỷ trở lại đây.

Câu chuyện về John Terry – Hậu vệ huyền thoại Chelsea trong gần 2 thập kỷ

Hậu vệ huyền thoại Chelsea – John Terry là một trong những cầu thủ có đóng góp lớn nhất trong lịch sử Chelsea. Ông đã chơi cho đội bóng này trong suốt 19 năm và trở thành một hậu vệ huyền thoại của CLB. Với sự nghiêm túc trong tập luyện và tâm huyết đối với Chelsea, John Terry đã trở thành một trong những cầu thủ được yêu mến nhất tại Stamford Bridge. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về sự nghiệp và thành tựu của John Terry tại Chelsea.

Tiểu sử John Terry

John Terry sinh ngày 7 tháng 12 năm 1980 tại khu Barking, thủ đô London, Vương Quốc  Anh. Anh bắt đầu gia nhập học viện trẻ của West Ham khi còn rất trẻ và nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình trong việc đánh chặn và phát triển bóng lên tuyến trên. Ông đã chơi cho đội bóng U18 của West Ham trước khi được gọi lên đội một trong mùa giải 1998-1999. Tuy nhiên, ông không chơi nhiều ở mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình.

Tiểu sử John Terry
Tiểu sử John Terry

Phải đến mùa giải năm sau thì hậu vệ huyền thoại Chelsea mới được tin tưởng và được cho nhiều cơ hội ra sân hơn. Đó chính là khoảnh khắc Chelsea nhìn thấy tiềm năng của trung vệ người Anh và chi tiền tấn để mang anh về sân Stamford Bridge. Gia nhập đội bóng mạnh hàng đầu nước Anh lúc bấy giờ chính là quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của anh, nơi biến anh trở thành một huyền thoại cũng như cho anh những danh hiệu cao quý.

Terry đã chơi cho Chelsea trong 19 năm, trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng. Trong thời gian đó, hậu vệ huyền thoại Chelsea giành được nhiều danh hiệu đáng kể như bốn chức vô địch Premier League, một chức vô địch Champions League, năm chức vô địch FA Cup, ba chức vô địch League Cup và hai chức vô địch Europa League. Bảng thành tích danh hiệu của hậu vệ huyền thoại Chelsea thực sự vô cùng ấn tượng dù là với bất cứ một cầu thủ nào.

Terry và bộ sưu tập danh hiệu tại Chelsea
Terry và bộ sưu tập danh hiệu tại Chelsea

Huyền thoại của Chelsea

Terry cũng là một trong những hậu vệ huyền thoại Chelsea lừng danh trong lịch sử bóng đá thế giới với khả năng đánh đầu và phòng ngự xuất sắc của mình. Anh cũng là một trong những cầu thủ có tinh thần chiến đấu ngoan cường và sự chuyên nghiệp trên sân cỏ. Terry thường được miêu tả là một người đàn ông có sự quyết đoán và năng lực lãnh đạo tuyệt vời mỗi khi xỏ giày ra sân.

Huyền thoại của Chelsea
Huyền thoại của Chelsea

Anh được tất cả các cổ động viên của Chelsea yêu mến, biến anh trở thành người đội trưởng vĩ đại của sân Stamford Bridge trong kỷ nguyên của tỷ phú người Nga Abramovich.

Những lùm xùm bên ngoài sân cỏ

Bên ngoài sân cỏ là vậy nhưng John Terry vẫn có những lùm xùm đời tư đáng tiếc. Nổi bật nhất chính là vụ việc hậu vệ huyền thoại Chelsea ngủ với vợ của người đồng đội Wayne Bridge, khiến cho dư luận xôn sao lúc bấy giờ. Cầu thủ người Anh sau sự việc thậm chí còn bị các đồng đội tẩy chay và bị tước chiếc băng đội trưởng tại đội tuyển Anh. Mối quan hệ giữa anh và người đồng đội Wayne Bridge từ đó cũng tan thành mây khói. Wayne Bridge sau đó rời Chelsea và từ chối bắt tay Terry mỗi khi họ gặp lại nhau.

Những lùm xùm bên ngoài sân cỏ
Những lùm xùm bên ngoài sân cỏ

Bên cạnh đó hậu vệ huyền thoại Chelsea cũng đã bị kết án vì lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ Queens Park Rangers là Anton Ferdinand vào năm 2012. Vụ việc này cũng đã tốn rất nhiều giấy mực của giới báo chí thời điểm đó, Terry cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều cũng vì vụ việc này. Có thể thấy cầu thủ này đúng là dạng người lắm tài nhiều tật, anh ta có một sự nghiệp tuyệt vời nhưng bên ngoài sân cỏ thì lại không may mắn như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *